Tại sao cần sử dụng phần mềm bán hàng?

Do tình hình kinh tế chung của toàn cầu, hầu hết các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngày nay đều tìm cho mình một phương án tối ưu để giảm chi phí cho doanh nghiệp mình. Có rất nhiều phương án được áp dụng, như dịch chuyển nhân sự, cắt giảm nhân sự,…Tuy nhiên có một phương án không phải doanh nghiệp nào cũng biết, đó là tối ưu hóa quy trình bán hàng và quản lý quy trình bán hàng.

Đến tận bây giờ, tôi vẫn thấy rất nhiều doanh nghiệp trong nước vẫn sử dụng các công cụ thô sơ để quản lý sổ sách, mua bán, nhập liệu,…tất cả đều thực hiện thủ công. Có lần tôi đã hỏi của hàng gần nhà mình, tại sao không sử dụng phần mềm để thay thế cho các cuốn sổ dày như thế này, họ chỉ nói với tôi rằng họ đã quá quen thuộc với cách làm này rồi, từ ông bà, cô dì chú bác của họ đều dùng cách này để quản lý.

Vậy đấy, có thể họ chưa biết trên đời này có những thứ giúp công việc quản lý của họ đơn giản hơn nhiều, không còn sổ sách dầy, không còn phải lo lắng nhầm lẫn khi tính toán số liệu, họ luôn nghĩ rằng việc áp dụng công nghệ vào kinh doanh là vô cùng tốn kém và không cần thiết.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra các lý do để giúp bạn biết “Tại Sao Cần Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng”

tai-sao-can-phan-mem-ban-hang

>> Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2015

1. Tiết kiệm chi phí

Chắc bạn đang thấy không đúng phải không, trong khi cần mua về một đống máy móc mà nói “tiết kiệm chi phí”? Không không, tôi nói đúng đấy, để bán hàng bạn phải thuê một nhân viên, để tính toán chi phí, thống kê ngân sách bạn cần một nhân viên kế toán, để quản lý kho bạn lại cần thêm một nhân viên nữa…

Bạn thấy đấy nếu áp dụng công nghệ thì mọi thứ đơn giản hơn nhiều, một phần mềm quản lý  bán hàng có thể giúp bạn kiểm soát tất cả.

2. Tránh thất thoát khi quản lý cửa hàng

Các sản phẩm công nghệ được lập trình nhằm đưa ra số liệu chính xác tuyệt đối. Thay vì bạn tính toán, cộng trừ nhầm thì các phần mềm chỉ cần sử dụng một giây là đã có thể hoàn thành phép tình với hàng trăm, hàng ngàn mặt hàng.

Sử dụng phần mềm bán hàng cũng giúp bạn dễ dàng kiểm soát được số lượng hàng hóa mình đang bán hay hàng tồn kho, thậm chí có những phần mềm bán hàng còn đưa ra cảnh báo chuẩn bị hết hàng và lịch sử mua bán của mã hàng đó, giúp bạn đưa ra phương án nhập hàng nhanh chóng, kịp thời để có hàng phục vụ thị trường.

Các phần mềm bán hàng ngoài việc phân quyền cho từng nhân viên sử dụng, còn có thể quản lý chặt chẽ việc mua bán hàng, tránh để các nhân viên gian lận.

3. Tiết kiệm thời gian và công sức

Với phần mềm bán hàng, công việc của nhà quản lý cũng trở nên đơn giản hơn, bạn không phải tốn hàng giờ cho việc tính toán, thống kê,…như truyền thống.

Thay vì phải mất một nhân sự tổng hợp, in báo cáo số liệu bán hàng, gửi lên bạn thì giờ đây bạn có thể đi tới bất cứ đâu cũng có thể theo dõi toàn bộ hoạt động mua bán hàng của doanh nghiệp – số liệu real time.

4. Quản lý nhân viên tốt hơn

Khi quy mô doanh nghiệp bắt đầu lớn hơn một chút, bạn cần tuyển dụng thêm nhiều nhân sự. Ngoài việc lắp đặt camera giám sát, chấm công, tiền lương thì việc sử dụng phần mềm bán hàng để theo dõi nhân viên cũng rất cần thiết. Nhân viên sẽ không thể ăn gian hàng hóa hay tiền do không thể đánh lừa hệ thống được.

Như vậy dù không có mặt tại cửa hàng bạn vẫn có thể quản lý tốt doanh nghiệp mình. Điều này thực sự có ý nghĩa lớn đối với các doanh nghiệp có nhiều cửa hàng, nhiều chi nhánh.

5. Khả năng lưu trữ lớn

Việc lưu trữ tất cả thông tin về sản phẩm, hàng hóa, nhà cung cấp đầy đủ và chính xác là vô cùng khó khăn. Với công nghệ phần mềm hiện tại, việc lưu trữ số lượng hàng hóa lên đến hàng ngàn, hàng triệu mặt hàng sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Bạn có thể lưu trữ một mặt hàng theo nhiều tiêu chí khác nhau, từ size số, màu sắc, nhà cung cấp, ngày nhập, xuất hàng,..để rồi thậm chí vài tháng, vài năm sau bạn vẫn có thể tìm lại, theo dõi chính xác các số liệu liên quan đến mã hàng đó.

Leave a Comment