Kinh nghiệm sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị

Hiện nay các siêu thị, siêu thị mini đang trở nên rất phổ biến bởi khả năng thu hồi vốn nhanh, vốn đầu tư ít cùng với đó là khả năng sinh lợi nhuận tốt. Vậy để có thể quản lý một cửa hàng, siêu thị mini hay một siêu thị lớn thì cần sử dụng phần mềm như thế nào?

Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số yếu tố giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn phần mềm bán hàng tốt cho cửa hàng, siêu thị của mình.

Bán hàng nhanh chóng

Các siêu thị mini thường có nhiều người vào mua 1 lúc với số lượng mặt hàng ít, tuy nhiên có rất nhiều phần mềm xử lý chậm trong khâu nhập liệu bán hàng dẫn đến tình trạng khách hàng phải xếp hàng chờ đợi đến lượt thanh toán, đặc biệt là trong các đợt khuyến mãi, sale off, việc thanh toán chậm trễ có thể ảnh hưởng tới tâm lý khách tới mua hàng.

Như vậy bạn cần phải có sự giúp đỡ của một phần mềm bán hàng có chức năng thanh toán nhanh chóng, có thể sử dụng máy quét mã vạch để quét mã vạch của sản phẩm nhanh chóng để có thể thanh toán nhanh nhất cho khách hàng.

Một lưu ý trong việc sử dụng phần mềm bán hàng tại siêu thị đó là khách hàng có thể dừng lại để quay lại tiếp tục mua bổ sung sản phẩm hoặc ngập ngừng trong khâu thanh toán. Bạn cần chọn phần mềm có thể dễ dàng tạo thêm 1 giao diện bán hàng nữa trong trường hợp khách hàng đó đang quay lại mua hàng để có thể thanh toán luôn cho khách hàng tiếp theo mà không cần phải tạo lại đơn hàng.

Quản lý kho hàng dễ dàng nhất

Các siêu thị, siêu thị mini thường có rất nhiều sản phẩm, nhiều mã hàng và nếu không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, các chủ cửa hàng siêu thị sẽ rất khó quản lý số lượng tồn kho của sản phẩm để có kế hoạch nhập hàng hoặc thanh lý hàng tồn.

Việc sử dụng phẩn mềm bán hàng để quản lý tồn kho cần chú ý tới việc trên phần mềm có hỗ trợ tạo và in mã vạch đồng thời có các nghiệp vụ xuất nhập kho chính xác (nếu có thêm quản lý hạn sử dụng thì càng tốt) để hỗ trợ tốt nhất cho người quản lý.

Quản lý nhân viên bán hàng

Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn lựa phần mềm bán hàng siêu thị đó là tích hợp chức năng quản lý nhân viên bán hàng, điều này giúp cho nhân viên không thể gian lận bởi có quá nhiều mặt hàng. Hơn nữa, thói quen kinh doanh trước đây thường chỉ hướng tới việc tin tưởng tuyệt đối vào nhân viên bán hàng, điều này dễ dàng khiến các nhân viên có thể này sinh các vấn đề không trung thực khi bán hàng, như vậy sử dụng phần mềm còn góp phần nâng cao ý thức của nhân viên bán hàng.

Việc sử dụng phần mềm còn giúp chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá hiệu quả bán hàng của nhân viên bán hàng mà không cần tốn quá nhiều thời gian theo dõi, giám sát nhân viên.

Quản lý giá đồng bộ trên nhiều chi nhánh

Trong trường hợp các siêu thị, siêu thị mini có nhiều chi nhánh, cửa hàng, việc cập nhật, đồng bộ giá cả trên các chi nhánh với nhau là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi khách hàng tới bất cứ chi nhánh nào cũng hoàn toàn cảm thấy yên tâm vì giá cả luôn cập nhật chính xác.

Bạn có thể vào đây để xem phần mềm bán hàng tốt nhất hiện nay.

Leave a Comment