Phần mềm quản lý phụ tùng ô tô & xe máy

Phụ tùng ô tô, xe máy là một trong những ngành hàng kinh doanh đòi hỏi rất nhiều đặc thù. Việc lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phụ tùng ô tô, xe máy khiến bạn gặp nhiều khó khăn bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm mà không biết chính xác chức năng nào cần thiết cho ngành hàng của mình.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra các chức năng quan trọng để sử dụng phần mềm bán hàng phụ tùng ô tô xe máy hiệu quả.

#1. Quản lý được nhiều sản phẩm

Đây là yêu cầu tiên quyết khi lựa chọn phần mềm bán hàng, các doanh nghiệp kinh doanh phụ tùng ô tô xe máy có số lượng mặt hàng, mã hàng lên đến hàng chục ngàn sản phẩm từ các chi tiết nhỏ nhất như điện lạnh cho đến các chi tiết khung máy, vỏ hay nội thất,…

Việc sử dụng phần mềm có khả năng quản lý số lượng mặt hàng lớn giúp việc quản trị thuận tiện hơn, đặc biệt ở các phần mềm có khả năng chia cấp danh mục sản phẩm càng chi tiết càng giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn.

Sử dụng phần mềm bán hàng thông minh còn giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý tình trạng hàng hoá tồn hay hết hàng, số lượng tồn, hàng tồn ở những kho nào,…Nếu thao tác đơn giản thủ công các nghiệp vụ này có thể khiến các nhà quản trị tốn rất nhiều thời gian, tuy nhiên với phần mềm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

#2. Xử lý công nợ

Khách hàng và nhà cung cấp tại các cửa hàng phụ tùng ô tô, xe máy thường rất lớn, với nghiệp vụ lấy hàng thường xuyên vì vậy rất hay phát sinh công nợ và sẽ lưu vào công nợ chứ không thanh toán ngay.

Số lượng khách hàng, nhà cung cấp lớn khiến việc quản lý công nợ trở nên rất phức tạp và lúc này bạn cần phải có phần mềm quản lý công nợ tốt, giúp quản lý và theo dõi công nợ chính xác, nhanh chóng, giúp dễ dàng tìm kiếm lịch sử giao dịch, tình hình công nợ của khách hàng để có thể cảnh báo công nợ, công nợ quá hạn hoặc cảnh báo nhân viên bán hàng không xuất hàng trong trường hợp khách hàng nợ quá hạn.

#3. Quản lý tính tương thích theo dòng xe

Có rất nhiều tùng ô tô hay xe máy có thể sử dụng cho nhiều dòng ô tô, xe máy khác, khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng cho lĩnh vực này bạn cũng cần chú ý tới việc quản lý được sản phẩm gắn liền với các thương hiệu xe khác nhau để khi xuất hàng không bị nhầm lẫn.

Trong trường hợp xuất nhầm model thì cũng cần có phương án tìm lại hoá đơn bán hàng cũ, chỉnh sửa hoặc xoá đi để tránh trường hợp khách đổi hàng lại vẫn phát sinh lợi nhuận.

#4. Quản lý trên nhiều cửa hàng

Một trong những yếu tố giúp quản lý cửa hàng phụ tùng ô tô xe máy thành công đó chính là phần mềm phải có thể quản lý trên nhiều cửa hàng khác nhau. Hãy chọn phần mềm có tính mở rộng trong tương lai để tránh phải đập đi làm lại và đào tạo lại nhân viên sử dụng phần mềm.

>> Phần mềm tốt nhất nên dùng: HTsoft Bizman.NET

Leave a Comment