Lưu ý khi chọn Phần mềm Quản lý cửa hàng thuốc

Cửa hàng thuốc là một trong những lĩnh vực rất khó có thể kiểm soát toàn bộ bằng sổ sách thông thường, đặc biệt là khi số lượng thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng tại cửa hàng lên đến hàng ngàn sản phẩm, được bán tại nhiều cửa hàng, chi nhánh khác nhau.

Vậy bạn cần chú ý gì khi chọn mua phần mềm quản lý bán hàng cho nhà thuốc? Làm thế nào để quản lý tốt được hàng loạt mã hàng hoá, sổ sách bán hàng, nhiều đơn vị tính, nhiều nhân viên bán hàng trên nhiều chi nhánh,…

1. Quản lý hàng hoá nhiều đơn vị tính

Kinh doanh cửa hàng thuốc, bạn sẽ đối mặt với hàng ngàn mã sản phẩm được đóng gói và bán khác nhau như theo từng viên thuốc, vỉ thuốc, hộp thuốc, lọ, …thậm chí 1 số loại thiết bị y tế như cân, nhiệt kế, máy đo huyết áp còn có thể tính bằng cái, chiếc.

Việc lựa chọn phần mềm bán hàng cho nhà thuốc cần đặc biệt chú ý tới chức năng này, tốt hơn nữa là có thể tiện lợi khi quy đổi các đơn vị như từ hộp sang vỉ, từ vỉ sang viên, ….

Một yếu tố rất quan trọng khi quản lý hàng hoá đó là quản lý theo lô/date của sản phẩm để tránh tình trạng bán hàng quá Date cho khách hàng cũng như giúp chủ quản lý dễ dàng đưa ra các quyết định nhập, xuất hàng.

2. Quản lý giá cả

Bên cạnh quản lý đơn vị tính thì quản lý giá theo từng đơn vị tính cũng được chú trọng, chủ quản lý cửa hàng thuốc cần quản lý được giá bán tới khách hàng tốt nhất theo từng loại đơn vị tính, giá bán trên nhiều cửa hàng, chi nhánh qua đó có thể dễ dàng quản lý kho và giá vốn qua đó có kế hoạch nhập hàng trên các cửa hàng, chi nhánh.

3. Quản lý khách hàng nhà cung cấp

Do có rất nhiều thương hiệu khác nhau nên các nhà thuốc cần chú ý tới việc chọn phần mềm hỗ trợ quản lý khách hàng và nhà cung cấp qua đó có thể quản lý được thông tin khách hàng, rất thuận lợi trong việc chăm sóc lại các khách hàng cũ (đặc biệt là các khách hàng sử dụng thực phẩm chức năng có khả năng sử dụng lại sản phẩm).

4. Quản lý nhân viên

Thường thì ở cửa hàng thuốc sẽ thuê các nhân viên bán hàng, các dược sĩ trẻ, việc áp dụng phần mềm bán hàng giúp các nhân viên có thể bán hàng 1 cách dễ dàng nhất, đồng thời có thể quản lý doanh số bán hàng theo từng nhân viên trên từng chi nhánh đồng thời tránh được các tình trạng gian lận khi bán thuốc cho khách hàng.

Leave a Comment