Có cần sử dụng Phần mềm Quản lý cửa hàng mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm luôn luôn là kênh bán hàng hấp dẫn dành cho giới trẻ. Thường thì các bạn trẻ xuất phát điểm từ việc bán mỹ phẩm online rồi sau đó khi mở rộng kinh doanh sẽ chuyển hẳn lên cửa hàng, chuỗi cửa hàng mỹ phẩm.

Do tính chất đa dạng về sản phẩm, mẫu mã, thương hiệu mỹ phẩm, các chủ quản lý rất dễ nhầm lẫn hoặc không kiểm soát được số lượng tồn cũng như theo dõi được các sản phẩm bán chạy để có các kế hoạch nhập/ xả hàng phù hợp.

Lúc này các chủ cửa hàng bắt đầu chú ý tới việc tìm cho mình một phần mềm bán hàng mỹ phẩm để quản lý tốt hơn, thuận tiện hơn thay vì phải ghi chép với sổ sách hay excel.

Phần mềm Quản lý cửa hàng mỹ phẩm cần những gì?

Phanmembanhangaz.com là một trong những website tiên phong trong việc phân tích các phần mềm bán hàng, qua đó lựa chọn ra các phần mềm bán hàng tốt nhất cho doanh nghiệp. Dưới đây là các tiêu chí bắt buộc phải có khi lựa chọn phần mềm bán hàng cho cửa hàng mỹ phẩm.

1. Quản lý hàng hoá

Với số lượng mỹ phẩm đa dạng như Son môi,  Mascara, các loại kem nền, phấn, nước hoa…được chia làm nhiều danh mục khác nhau, theo nhiều nhà cung cấp khác nhau khiến số lượng mặt hàng trở lên rất lớn và khó kiểm soát nếu chỉ sử dụng sổ sách thông thường.

Việc lựa chọn phần mềm bán hàng giúp chủ shop mỹ phẩm dễ dàng chia danh mục theo nhiều cấp, tạo nhiều mã sản phẩm giúp dễ dàng quản lý số lượng hàng hoá.

2. Quản lý khách hàng thân thiết

Số lượng khách hàng thân thiết là nguồn thu nhập chính của các cửa hàng, shop mỹ phẩm vì vậy việc tập trung quản lý, khai thác nguồn khách hàng thân thiết sẽ yếu tố cực kỳ quan trọng.

Khi chọn phần mềm, các chủ shop cần lưu ý tới chức năng quản lý thông tin khách hàng theo mã, họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email,…đồng thời xây dựng các chiến dịch chăm sóc khách hàng qua email, SMS, gửi thông tin chúc mừng sinh nhật, thông báo khuyến mãi, giảm giá,…

3. Quản lý khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi giúp bạn tăng nhanh chóng khả năng cũng như số lượng sản phẩm bán ra, đặc biệt là khuyến mãi bán hàng theo combo.

Ví dụ bạn có thể tạo các chương trình mua son tặng tẩy trang,…

4. Quản lý cộng tác viên

Hệ thống cộng tác viên cũng là một trong những nguồn tài nguyên cần quản lý tốt cho cửa hàng bởi khả năng phát triển thị trường, duy trì nguồn cộng tác viên ổn định giúp cửa hàng luôn đảm bảo doanh số mà chưa cần phát triển bán lẻ rầm rộ.

Leave a Comment