Phần mềm bán hàng siêu thị mini nào tốt?

Siêu thị mini hiện nay rất dễ mở bởi chỉ cần có một chút vốn cùng vị trí cửa hàng đẹp là đã có thể kinh doanh thuận lợi rồi. Không giống với các siêu thị lớn đòi hỏi khả năng vận hành, quản lý, marketing rầm rộ thì siêu thị mini chỉ cần phần mềm bán hàng đơn giản, có khả năng ghi chép số liệu chính xác, quản lý kho hàng, quản lý nhân viên bán hàng và đưa ra các báo cáo tồn kho, doanh thu, lợi nhuận là đã có thể vận hành một cách trơn tru.

Bài viết này phần mềm bán hàng Az sẽ giúp bạn chọn ra phần mềm bán hàng siêu thị mini tốt nhất, phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp Việt.

1. Quản lý kho & Xuất nhập tồn

Với số lượng mặt hàng lớn, việc quản lý kho là điều rất cần thiết mà bất cứ siêu thị mini nào cũng cần chú ý. Thường thì các mặt hàng trong siêu thị mini đã có sẵn mã vạch rồi, chủ siêu thị chỉ cần sử dụng luôn mã vạch của sản phẩm để làm mã sản phẩm, khi xuất bán hàng thì chỉ cần dùng máy quét mã vạch đễ quét mã nhằm tối đa tốc độ bán hàng.

Chủ siêu thị có thể trang bị thêm máy kiểm kho, để kiểm soát kho, đối chiếu lại với phần mềm trong thời gian đầu sử dụng để kiểm tra tính chính xác, hiệu quả của phần mềm.

2. Quản lý nhân viên

Nếu không trực tiếp đứng bán hàng thì các chủ siêu thị mini thường thuê nhân viên bán hàng, nhân viên quầy, nhân viên thu ngân để đứng bán hàng. Tuy nhiên nếu không quản lý tốt điều này có thể dẫn đến tình trạng gian lận gây thất thoát cho doanh nghiệp. Khi lựa chọn phần mềm bán hàng cho siêu thị mini cần chú ý tới việc phần mềm có chức năng quản lý theo nhân viên, giúp theo dõi lịch sử bán hàng, nhập hàng trả lại của nhân viên một cách chính xác nhất.

Sử dụng phần mềm còn giúp phân quyền cho nhân viên, mỗi nhân viên sẽ được chia thành các nhiệm vụ riêng, nhân viên nào được phép nhập kho, nhân viên nào được phép bán hàng,…

3. Quản lý báo cáo thống kê

Dễ dàng thống kê lịch sử mua bán hàng, thống kê về doanh thu, lợi nhuận và dễ dàng nhìn thấy công nợ của khách hàng, nhà cung cấp để có các kế hoạch kinh doanh kịp thời.

4. Dễ dàng sử dụng.

So với các phần mềm bán hàng khác, phần mềm bán hàng siêu thị mini chỉ  cần đơn giản, dễ cài đặt, triển khai và sử dụng là hoàn toàn có thể ứng dụng rồi.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Kiot Việt cho siêu thị của mình.

Leave a Comment